Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Viễn thông Tiền Giang - Chung, Nguyễn Kim; Tuyền, Trần Thị Thanh; Danh, Đặng Phúc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Nghiên cứu phân tích thực trạng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Viễn thông Tiền Giang giai đoạn 2021 - 2023 sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính. Dựa trên cơ sở lý thuyết và các nghiên cứu trước, nghiên cứu phân tích ưu điểm cũng như hạn chế trong công tác đào tạo và phát triển, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mặc dù Viễn thông Tiền Giang đã đạt được một số thành tựu trong việc nâng cao kỹ năng người lao động nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế như nội dung đào tạo chưa hoàn toàn phù hợp, quy trình đánh giá hiệu quả chưa tối ưu và việc sử dụng lao động sau đào tạo chưa phát huy hết tiềm năng. Nghiên cứu đề xuất năm giải pháp cụ thể: Cải thiện xác định nhu cầu đào tạo, tối ưu hóa nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, sử dụng kinh phí hiệu quả và bố trí lao động phù hợp sau đào tạo.