Xây dựng quy trình định lượng ketoconazol trong phức hợp ketoconazol-hydroxypropyl-β-cyclodextrin bằng phổ UV-Vis - Truyền , Phùng Đức; Hưởng, Nguyễn Thị; Thảo, Trần Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: Để phù hợp với định lượng ketoconazol (KTZ) trong phức bao, tiến hành xây dựng quy trình định lượng KTZ bằng phổ UV-Vis. Vật liệu và phương pháp: KTZ chuẩn, phức bao KTZ-HPβCD. Xây dựng và thẩm định quy trình định lượng KTZ trong phức bao KTZ-HPβCD bằng phương pháp đo phổ UV-Vis. Kết quả: Quy trình định lượng đạt tính tương thích hệ thống RSD (%) = 0.098 2%, giới hạn phát hiện (LOD): 0.6389 g/mL, giới hạn định lượng (LOQ): 1.936 g/mL, độ chính xác RSD = 0.593 < 2%, độ đúng nằm trong khoảng 95-105%. Kết luận: Phương pháp đo phổ hấp thụ UV-Vis phù hợp để định lượng KTZ trong phức bao KTZ-HPβCD.