LỖI NGỮ PHÁP TRONG KĨ NĂNG VIẾT TIẾNG HÀN CỦA SINH VIÊN NĂM NHẤT KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ: THỰC TRẠNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC - Duyên , Phạm Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Mục tiêu của bài nghiên cứu này nhằm tìm ra được những lỗi sai ngữ pháp phổ biến mà sinh viên năm thứ nhất Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế thường mắc phải trong kỹ năng viết tiếng Hàn. Bài nghiên cứu dựa trên kết quả phân tích 70 bài kiểm tra môn viết và khảo sát từ 70 bạn sinh viên năm thứ nhất đang theo học các lớp học phần Viết. Bài nghiên cứu sử dụng phương pháp khảo sát bằng bảng hỏi; phương pháp thu thập và xử lý số liệu, phương pháp thống kê, phân tích. Kết quả nghiên cứu khảo sát được thực trạng mắc lỗi ngữ pháp của sinh viên năm nhất trong quá trình học kỹ năng viết tiếng Hàn; chỉ ra được những lỗi sai ngữ pháp cơ bản và tần suất mắc lỗi. Trên cơ sở đó, nhóm nghiên cứu đề xuất một số biện pháp để hạn chế lỗi ngữ pháp trong kỹ năng viết tiếng Hàn, nâng cao hiệu quả dạy và học kỹ năng viết tiếng Hàn.