Thực trạng giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên hiện nay - Thảo, Vi Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Giáo dục kỹ năng mềm là một trong những nội dung giáo dục quan trọng trong các trường đại học hiện nay, tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa thật sự được coi trọng và đạt được hiệu quả có thể đáp ứng được yêu cầu của sinh viên và thị trường lao động. Bài viết đã tiến hành điều tra, khảo sát trên 495 đối tượng SV các trường đại học ở Hà Nội, nhằm đánh giá đúng thực trạng giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên hiện nay tuy đã được quan tâm nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục. Từ đó, chúng tôi đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục kỹ năng mềm, đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để vận dụng thành công trong học tập và cuộc sống.