Ảnh hưởng của thái độ, mạng xã hội và điều kiện của Gen Z đối với việc tham quan triển lãm nghệ thuật - Phương, Nguyễn Mai; Ân, Phạm Hoàng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Mục tiêu: Bằng việc áp dụng Thuyết Hành vi có Kế hoạch của Ajzen, nghiên cứu được thực hiện để đo lường tác động của mạng xã hội lên hành vi tham quan các không gian triển lãm nghệ thuật – loại hình giải trí và học tập ít được quan tâm tại Việt Nam – của khách tham quan với các kết quả phục vụ cho đề xuất về chiến lược truyền thông trên mạng xã hội của các không gian nghệ thuật tại Việt Nam. Người tham gia: Nghiên cứu được thực hiện trên 516 sinh viên và người đi làm từ 18 đến 24 tuổi đang sinh sống tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Kết quả: Kết quả cho thấy thái độ có ảnh hưởng đến hành vi tham quan các không gian triển lãm nghệ thuật (a=0.162, b=0.111) bên cạnh các yếu tố khác như nơi sinh sống (=0.086), tần suất tham quan trước đó (=0.256), tần suất thấy các thông tin liên quan đến triển lãm (=0.179).