Thúc đẩy chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam - Đường, Lê Thị Hải; Châu, Phan Lê Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Tổng quan về chuyển đổi số; thực trạng về chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Phương pháp thống kê, phân tích số liệu nguồn từ các cơ quan chức năng cũng như số liệu từ các tổ chức uy tín trên thế giới về chuyển đổi số tại các quốc gia. Phương pháp so sánh, đối chiếu, tổng hợp và xử lý số liệu; Tham khảo các nguồn tài liệu có liên quan trong quá trình nghiên cứu. Sự thúc đẩy việc chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Giáo dục chuyển đổi số là một xu hướng toàn cầu có vai trò vô cùng to lớn tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục nhằm ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy đi kèm phương pháp mới, tối ưu hóa giảng dạy, ứng dụng công nghệ vào hoạt động vận hành quản lý giáo dục, ứng dụng công nghệ vào các công cụ hỗ trợ giảng dạy, với nghiên cứu “Thúc đẩy chuyển đổi số trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam”.