Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong thời kỳ chuyển đổi số - Quang, Trần Vinh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã làm thay đổi nhanh chóng phương thức làm truyền thông, đòi hỏi người làm truyền thông phải thích ứng nhanh chóng với sự thay đồi đó. Nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ những vị trí tại các cơ quan báo chí, truyền thông, các công ty truyền thông,… cũng phải thích với hoàn cảnh mới. Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát sự thích ứng của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện với công việc tại các cơ quan truyền thông, nhằm làm sáng tỏ những ưu điểm và khuyết điểm trong công tác đào tạo ngành này tại Nhà trường. Đối tượng chính nghiên cứu là sự thích ứng của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại các doanh nghiệp. Phương pháp nghiên cứu chủ yếu là phương pháp phân tích tư liệu thứ cấp và khảo sát định lượng bằng bảng hỏi. Kết quả nghiên cứu là làm sáng tỏ những ưu, khuyết điểm và những đề xuất trong công tác đào tạo và đưa ra giải pháp khắc phục. Kết luận: Đưa ra được những kết luận mang tính cốt lõi công tác đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường. Kiến nghị: Đưa ra được những kiến nghị về công tác đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường.