Thành ngữ và tục ngữ trong sách giáo khoa lớp 4 ở Việt Nam và Mỹ - Hùng, Huỳnh Công Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Thành ngữ và tục ngữ được đưa vào sách giáo khoa bậc tiểu học nhằm giúp học sinh hiểu được đơn vị ngôn ngữ đặc biệt này. Bài viết so sánh thành ngữ và tục ngữ được đưa vào giảng dạy trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 4 (GKTV4) với sách giáo khoa tiếng Anh trình độ tương đương để cho thấy sự tương đồng và khác biệt; từ đó, đưa ra những đề xuất giúp học sinh hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng thành ngữ và tục ngữ nhanh chóng, hiệu quả. Ở GKTV4, thành ngữ và tục ngữ chủ yếu được giới thiệu trong các bài thực hành về tiếng Việt, trong khi ở sách giáo khoa tiếng Anh lớp 4 (GKTA4) của Mỹ thì thành ngữ và tục ngữ được giới thiệu theo hệ thống từ vựng. GKTV4 chưa chú trọng nhiều đến việc rèn luyện cho học sinh sử dụng thành ngữ và tục ngữ trong cuộc sống cũng như trong quá trình làm văn.