Phát triển trò chơi học tập để giảng dạy sử dụng hiệu quả nguồn lực trong ngành may mặc - An, Nguyễn Ngô Trường (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Các nguồn lực khác nhau được tiêu thụ trong tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Nâng cao nhận thức về cách sử dụng tài nguyên trong từng giai đoạn và dạy các chiến lược thích hợp để đạt hiệu quả sử dụng tài nguyên cao là những nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục ngành kỹ thuật, không chỉ ở các nước công nghiệp phát triển mà còn ở các nước đang phát triển. “Resources Efficiency Learning Game” (RELG) dạy các chiến lược nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và tính bền vững cho sinh viên bằng cách đặt họ vào vai trò của các nhà sản xuất xe máy điện. Và những người phải cạnh tranh với nhau. Trò chơi hiện tại chỉ giới hạn ở những chiến lược hữu ích cho trường hợp của xe máy điện. Do đó, các chiến lược có thể vận dụng đối với các sản phẩm và ngành công nghiệp khác. Ngành công nghiệp may mặc là một yếu tố kinh tế quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với các nước đang phát triển khác. Mục tiêu của nghiên cứu là điều chỉnh và thiết kế lại thông số cho “Resources Efficiency Learning Game” cho sản phẩm là giày để mở ra trò chơi ứng dụng sâu hơn trong ngành may mặc.