Lựa chọn các bài tập yoga nhằm nâng cao thể lực cho học sinh lớp 11 trường THPT IVS Thanh Oai, Hà Nội - Yến, Vũ Hồng; Nhung, Đặng Thị Hồng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Lựa chọn các bài tập Yoga nhằm nâng cao thể chất cho học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông (THPT) IVS Thanh Oai, Hà Nội. Phương pháp: Phân tích và tổng hợp các tài liệu liên quan; phỏng vấn các chuyên gia, huấn luyện viên, giáo viên giảng dạy, huấn luyện Yoga tại các trung tâm, câu lạc bộ trong các trường THPT tại Hà Nội; Phương pháp kiểm tra và thực nghiệm sư phạm; và phương pháp toán thống kê qua các thông số: , , W, t, p và r. Kết quả: Đã lựa chọn được 32 bài tập Yoga nhằm nâng cao thể lực cho học sinh lớp 11 trường THPT IVS Thanh Oai, Hà Nội. Kết luận: Qua 09 tháng thực nghiệm trên các khách thể nghiên cứu cho thấy các bài tập lựa chọn nhằm nâng cao thể lực cho học sinh lớp 11 trường THPT IVS Thanh Oai, Hà Nội có sự tăng trưởng ở nhóm thực nghiệm hơn hẳn so với nhóm đối chứng với sự khác biệt có ý nghĩa thống kê p<0,05.