Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài - Trang, Phạm Thị Liễu; Trang, Tôn Nữ Thùy (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá việc vận dụng phương pháp dạy học dự án trong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Huế. Phương pháp: Nghiên cứu lý thuyết kết hợp thực tiễn dạy học và khảo sát, phỏng vấn đối tượng người học. Kêt quả: Đánh giá ưu điểm, hạn chế của phương pháp dạy học dự án khi vận dụng trong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Kết luận: Khẳng định việc sử dụng phương pháp dạy học dự án là phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Dạy học dự án góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong giai đoạn hiện nay.