Nghiên cứu tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch sịnh thái dựa vào cộng đồng tại xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - Thanh, Nguyễn Thị Hoài (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Bài viết nhằm đánh giá những tiềm năng hiện có để phát triển du lịch theo mô hình du lịch sinh thái trên địa bàn xã Phú An. Trên cơ sở đó phân tích thực trạng, làm rõ những vấn đề đang còn tồn tại trong hoạt động du lịch sinh thái của vùng. Phương pháp: điền dã dân tộc học và điều tra bằng bảng hỏi với đối tượng là khách du lịch. Kết quả: Đánh giá được những tiềm năng và thực trạng khai thác du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng. Kết luận: Chỉ ra được thực trạng khai thác du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng trên địa bàn xã Phú An và những khó khăn đang đặt ra cho việc khai thác và phát triển du lịch trên địa bàn xã.