Một số cách thức giảng dạy từ chuyển loại tiếng Việt và tiếng Anh - Ân, Võ Thị Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Chuyển từ loại là một hiện tượng mà hầu như ngôn ngữ nào cũng có. Bài viết trình bày và đối sánh về việc chuyển từ loại trong hai ngôn ngữ khác loại hình là tiếng Việt và tiếng Anh đồng thời gợi mở một số cách thức nhăm giảng dạy các từ chuyển từ loại cho người nước ngoài - đặc biệt là người bản ngữ tiếng Anh, học tiếng Việt và ngược lại; giúp gia tăng vốn từ vựng cho người học cũng như tăng cường kỹ năng phân tích từ vựng- ngữ nghĩa, từ vựng, cú pháp trong quá trình học tập, giảng dạy tiếng Việt và tiếng Anh như một ngoại ngữ.