Lựa chọn test đánh giá thực trạng thể lực cho đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang - Ngọc, Lương Thị Ánh; Phú , Nguyễn Võ Hoàng; Cường, Nguyễn Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Mục tiêu: Lựa chọn test đánh giá thể lực nhằm đánh giá thực trạng thể lực cho đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang. Phương pháp: Phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu; Phương pháp phỏng vấn, Phương pháp kiểm tra sư phạm, Phương pháp toán thống kê để đánh giá giá thực trạng thể lực cho vận động viên đội tuyển bóng đá futsal nam. Mẫu nghiên cứu là 28 vận động viên đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang. Kết quả: Đề tài đã lựa chọn được 06 test đánh giá thể lực chung và 04 test đánh giá thể lực chuyên môn cho đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang. Kết luận: Qua đánh giá thực trạng cho thấy thể lực chung và thể lực chuyên môn của đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang còn thấp hơn đội tuyển bóng đá (BĐ) nam sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH TDTT TP.HCM). Kiến nghị Từ kết quả thực trạng trên, phải xây dựng và ứng dụng các bài tập phát triển thể lực cho đội tuyển bóng đá futsal nam Trường Đại học Văn Lang.