Tổng quan các kết quả nghiên cứu về sự phối hợp giữa cơ sở giáo dục mầm non với phụ huynh trong giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non có rối loạn phổ tự kỷ - Anh, Nguyễn Thị Kim (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nội dung bài viết tập trung tổng quan một số hướng nghiên cứu cơ bản trên thế giới và ở Việt Nam về sự phối hợp giữa cơ sở giáo dục mầm non với phụ huynh trong giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non có rối loạn phổ tự kỷ. Hướng nghiên cứu thứ nhất là nghiên cứu về kỹ năng xã hội và giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non có rối loạn phổ tự kỷ. Hướng nghiên cứu thứ hai là nghiên cứu về sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non có rối loạn phổ tự kỷ. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra đánh giá chung tổng quan các kết quả nghiên cứu, định hướng cho việc nghiên cứu cơ sở lý luận về sự phối hợp giữa cơ sở giáo dục mầm non với phụ huynh.