Các yếu tố ảnh hưởng đến động cơ học tập của sinh viên Viện Kinh doanh và Quản lý Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ngân, Mai Thị Trúc; Nga, Nguyễn Đỗ Bích; Tiên, Huỳnh Mỹ (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục ࣅêu xác định các yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến động cơ học tập của sinh viên Viện Kinh doanh và Quản lý (KD&QL), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ 254 sinh viên Viện KD&QL. Các phương pháp kiểm định Cronbach’s Alpha, phương pháp phân tích nhân tố khám phá (Exploratory Factor Analysis - EFA) và hồi quy tuyến tính đa biến được sử dụng trong nghiên cứu này. Kết quả nghiên cứu cho thấy: đời sống tinh thần, năng lực giảng viên, phù hợp ngành học, chương trình đào tạo, nhận thức sinh viên và cơ sở vật chất có tác động đến động cơ học tập của sinh viên. Trong đó, đời sống tinh thần có tác động lớn nhất đến động cơ học tập của sinh viên. Nghiên cứu cũng cho thấy không có sự khác nhau rõ ràng về động cơ học tập của sinh viên theo các đặc điểm cá nhân (giới tính, ngành học, năm học). Từ đó, bài viết cũng đề xuất hàm ý quản trị cho Viện KD&QL nhằm cải thiện động cơ học tập của sinh viên.