Những giao thoa về văn hóa Tết Trung thu giữa Việt Nam và các nước Đông Á thông qua hình tượng trưng Google (Google Doodles) - Tiến, Nguyễn Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong xã hội đương đại, việc cập nhật thông tin trên nền tảng Internet là một điều không thể thiếu. Chính môi trường không gian ảo này cũng là nơi để các giá trị văn hóa truyền thống được quảng bá một cách rộng rãi, hướng đến giới trẻ - người thụ hưởng và phát triển công nghệ của thế kỷ XXI. Google Doodles (hình tượng trưng Google) là những hình ảnh thay thế cho biểu trưng của Google vào những dịp quan trọng, vinh danh một cá nhân hay một sự kiện đặc biệt. Hình tượng trưng Google truyền tải những hình ảnh văn hóa trong khu vực và toàn cầu. Bài viết sử dụng biện pháp thu thập dữ liệu và các biện pháp liên ngành khác để tìm ra những giao thoa văn hóa trong cách biểu đạt hình tượng trưng Trung thu của Google.