Xếp hạng các công cụ sản xuất tinh gọn: Trường hợp ngành sản xuất thép tại Việt Nam - Quyên, Nguyễn Lê Hoàng Thụy Tố; Đại, Nguyễn Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu đã xếp hạng các công cụ sản xuất tinh gọn, áp dụng cho ngành thép tại Việt Nam. Phương pháp quy trình thứ bậc phân tích (AHP) với dữ liệu phỏng vấn sâu 12 chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong các khâu sản xuất, quản lý và kinh doanh được áp dụng. Kết quả nghiên cứu cho thấy kịp thời là công cụ sản xuất tinh gọn có thứ bậc ưu tiên cao nhất trong ngành thép (35,4%). Bảo trì hiệu quả đứng vị trí số 2 (26,7%), theo sau là liên tục cải tiến (15,5%), giảm việc cài đặt (9,9%), hệ thống sản xuất kéo (5,6%), lưu trình sản xuất hợp lý (3%) và chuẩn bị để sản xuất trơn tru (2,3%). Chuẩn hoá công việc (1,7%) có thứ hạng cuối cùng. Đây là cơ sở khoa học cho việc ra quyết định sản xuất tối ưu.