Trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng viết của sinh viên năm nhất Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bằng phương pháp đọc tài liệu có định hướng - An, Nhâm Thị Hoàng; Trúc, Trần Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Hoàn thành một đoạn văn tiếng Anh là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với các tân sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có chuyên ngành không phải là Ngôn ngữ Anh. Bài báo này được thực hiện nhằm trước hết, tìm hiểu xem các tài liệu đọc theo chủ đề có tác động như thế nào đến hiệu suất viết của 68 sinh viên năm thứ nhất so với nhóm đối chứng là 30 em. Quá trình nghiên cứu cũng bao gồm việc đánh giá chiến lược chuẩn bị của người học trước khi thực hiện nhiệm vụ, mối quan hệ giữa kỹ năng đọc và viết, vai trò của người dạy, và một số phát hiện về sự tiến bộ của sinh viên trong việc đáp ứng yêu cầu về viết đoạn, khả năng từ vựng, ngôn ngữ mô tả và cấu trúc câu sau khi sử dụng các tài liệu đọc do giáo viên hướng dẫn chọn lọc. Dựa trên các kết quả, một nghiên cứu khác về cách người học tiếng Anh tiếp cận nguồn tài liệu tham khảo phong phú bằng tư duy phản biện để cải thiện hơn nữa kỹ năng viết của người học được khuyến nghị.