Lựa chọn bài tập phát triển sức nhanh cho nam vận động viên đội tuyển Futsal Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Thái, Nguyễn Đình Lê (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Qua các bước sử dụng phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy trong thể dục thể thao, qua quan sát thực tiễn, nghiên cứu đã lựa chọn được 30 bài tập phát triển sức nhanh và 9 test đánh giá có đủ độ tin cậy và tính thông báo cho nam vận động viên Futsal Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây là những phương tiện chuyên biệt được ứng dụng trong kế hoạch huấn luyện phát triển sức nhanh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện cho đối tượng nghiên cứu. Kết quả sau 4 tháng thực nghiệm nghiên cứu nhận thấy, các bài tập phát triển sức nhanh cho VĐV đã được lựa chọn đạt hiệu quả tốt và giúp nâng cao sức nhanh cho nam vận động viên bóng đá Futsal Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đánh giá kết quả đều tăng trưởng và ý nghĩa thống kê. Điều nay cho thấy các bài tập được lựa chọn là phù hợp với đối tượng thực nghiệm và điều kiện thực tế của Nhà trường.