Mối quan hệ giữa trầm cảm, lo âu, stress với lòng tự trọng ở sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Hạnh, Trần Thị Kiều; Then, Trịnh Viết; Thương, Nguyễn Thị Hoài; Trinh, Lê Thị Hoài; Linh, Phùng Hiểu (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa trầm cảm, lo âu và stress với lòng tự trọng của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Nghiên cứu sử dụng thang đo DASS-21 và thang đo đánh giá tự trọng của Rosenberg Self-Esteem Scale (RSES), gồm có 400 sinh viên tham gia trả lời bảng khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ lòng tự trọng của sinh viên ở mức trung bình (ĐTB = 1.58). Sinh viên có trầm cảm mức độ rất nặng (45%), lo âu mức độ rất nặng (66%) và mức độ stress nặng (35.8%). Mức độ lòng tự trọng ở sinh viên tỉ lệ nghịch với mức độ trầm cảm, lo âu, stress ở sinh viên. Từ kết quả nghiên cứu, chúng tôi đưa ra một số kiến nghị một số chương trình giúp nâng cao lòng tự trọng của sinh viên từ đó giúp sinh viên cải thiện sức khỏe tinh thần.