Phương pháp giảng dạy các môn học kỹ năng báo chí: Tiếp cận từ lý thuyết khuếch tán đổi mới và lý thuyết học tập xã hội - Nhung, Trần Thị Phương (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Nâng cao năng lực cho sinh viên trong các môn học kỹ năng thực hành để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay là vấn đề được các cơ sở đào tạo báo chí đặc biệt quan tâm. Bài báo đã tiến hành tìm hiểu thực trạng và nhu cầu của sinh viên hiện nay. Bên cạnh đó, xuất phát từ góc độ tiếp cận bằng hai lý thuyết: Lý thuyết khuếch tán đổi mới và lý thuyết học tập xã hội, bài báo đã phân tích đặc điểm của các nhóm sinh viên, những yêu cầu trong quá trình học tập từ đó đề xuất áp dụng các phương pháp giảng dạy các môn kỹ năng cho sinh viên ngành báo chí.