THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG CHATGPT TRONG HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC HUẾ - Nhật, Nguyễn Đăng; Phương , Trần Thị; Vi , Trần Phương; Anh , Phạm Quỳnh; Ngọc , Lê Hoàng Nguyên; Giáp , Dương Đức (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Sự phát triển của hệ thống trí tuệ nhân tạo như ChatGPT đã tạo ra những ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực giáo dục. ChatGPT đã thay đổi cách sinh viên tiếp cận kiến thức và tương tác với công nghệ, tạo ra những tác động đáng kể trong quá trình học tập. Đề tài này tập trung tìm hiểu thực trạng sinh viên sử ChatGPT trong học tập. Một cuộc khảo sát trực tuyến đã được tiến hành với 216 sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế (HUET). Khảo sát này tập trung vào việc đánh giá mức độ sử dụng ChatGPT, lợi ích và rào cản cũng như sự ảnh hưởng của ChatGPT đối với quá trình học tập và kết quả học tập của sinh viên. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng ChatGPT đã được sử dụng khá phổ biến trong việc hỗ trợ học tập của sinh viên HUET. Sinh viên đánh giá cao tính năng tương tác và khả năng trả lời câu hỏi của ChatGPT. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng đã phát hiện ra một số hạn chế của ChatGPT về độ tin cậy của thông tin và cách giải quyết các vấn đề phức tạp, chuyên sâu.