Các yếu tố ảnh hưởng ý định mua sắm sản phẩm xanh của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Văn, Trần Tuệ; Nhi , Nguyễn Vũ Phương; Hân , Phan Thị Ngọc; Trung , Đào Hữu; Trân, Huỳnh Nguyễn Ngọc; Tâm, Trương Thành; Tiên, Nguyễn Thủy (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Mục tiêu của nghiên cứu này là phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua hàng của sinh viên đối với các sản phẩm xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Một nghiên cứu trường hợp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Một cuộc khảo sát đã được tiến hành để thu thập dữ liệu từ 60 sinh viên tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, dữ liệu này được sử dụng để xác định mức độ ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau đối với ý định mua hàng của sinh viên. Nghiên cứu này được thực hiện bằng các phương pháp nghiên cứu lượng, bao gồm thống kê mô tả, kiểm tra độ tin cậy Alpha của Cronbach’s, phân tích yếu tố khám phá (EFA), và ANOVA. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng năm yếu tố: Tác động, Môi trường, Sức khỏe, Giá cả, và cuối cùng là Xã hội có ảnh hưởng lớn nhất đối với ý định mua hàng của sinh viên đối với các sản phẩm xanh. Yếu tố Môi trường có ảnh hưởng lớn nhất, trong khi yếu tố Tác động có ảnh hưởng ít nhất đối với ý định mua hàng của sinh viên đối với các sản phẩm xanh. Các kết quả của nghiên cứu này có thể giúp xác định xu hướng mua hàng xanh trong số sinh viên và cung cấp các giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để kết nối sinh viên với các sản phẩm xanh.