Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành của người lao động đối với tổ chức: Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh - Tâm, Nguyễn Thanh; Ngân, Mai Thị Trúc; Hà, Lê Thị Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu thực hiện nhằm mục đích xác định các yếu tố ảnh hưởng đến lòng trung thành (LTT) của người lao động (NLĐ) đối với tổ chức tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) thông qua kỹ thuật thảo luận chuyên gia, trong đó có một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự và một nhóm gồm những giám đốc doanh nghiệp, giám đốc nhân sự. Tác giả đánh giá độ tin cậy của thang đo bằng phương pháp nghiên cứu định lượng sơ bộ với khảo sát thử trên 150 quan sát, công cụ để đánh giá sơ bộ độ tin cậy của thang đô bằng chỉ số Cronbach’s Alpha và phân tích nhân tố khám phá. Kết quả cho thấy, các yếu tố tác động đến LTT của NLĐ đối với tổ chức tại các DNNVV trên địa bàn Tp. HCM gồm: (1) Cơ hội thăng tiến, đào tạo và phát triển bản thân; (2) Sự tham gia trực tiếp của nhân viên; (3) Sự hỗ trợ trong công việc từ cấp trên và đồng nghiệp; (4) Môi trường làm việc; (5) Chế độ đãi ngộ; (6) Sự công bằng trong khen thưởng; (7) Sự phù hợp mục tiêu cá nhân với mục tiêu của tổ chức; (8) Mức độ trao quyền trong công việc; (9) Sự hài lòng trong công việc.