Cải tiến cách thức dạy học ở đại học theo tiếp cận hệ sinh thái giáo dục số - Cang , Huỳnh Trọng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu đã và đang tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, tiện ích hơn. Chuyển đổi số trong giáo dục trở thành xu thế tất yếu đang diễn ra ở tất cả các bậc học, cấp học ở Việt Nam giai đoạn hiện nay. Trong đó, việc số hóa đã từng bước thiết lập một hệ sinh thái giáo dục số với các thành tố mới được chuyển hóa trong tương quan với nền tảng công nghệ số, nơi mà mọi thứ được kết nối giữa công nghệ, dịch vụ và bảo mật hướng đến thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số với nhu cầu của các bên liên quan, đặc biệt hướng tới tạo ra nhiều trải nghiệm học tập trong sự hợp tác, tương tác và thúc đẩy cá nhân hóa của người học. Bài viết nghiên cứu về hệ sinh thái giáo dục số để đưa ra quan điểm cải tiến cách thức dạy học ở đại học trong bối cảnh chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay.