Phát triển phần mềm tính toán hệ thống điện làm công cụ hỗ trợ quá trình dạy và học ngành kỹ thuật điện - Dũng , Võ Tiến; Minh, Nguyễn Văn; Lê, Ngô Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Công nghệ đang mở ra một kỷ nguyên mới trong giáo dục. Với sự phát triển của khoa học máy tính, đào tạo kỹ thuật điện đã trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn dựa trên công nghệ mô phỏng. Bài viết này trình bày việc thiết kế và phát triển phần mềm tính toán hệ thống điện và sử dụng phần mềm này như một công cụ hỗ trợ quá trình dạy và học ngành kỹ thuật điện. Công cụ này cung cấp một giao diện tương tác và đơn giản hóa để người dùng phân tích các hệ thống điện khác nhau ở chế độ xác lập. Ba thuật toán khác nhau đã được triển khai để cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Độ chính xác và hiệu quả của công cụ được xác minh và so sánh với phần mềm tiêu chuẩn hiện có. Công cụ này phù hợp để giảng dạy cho sinh viên ngành điện và đang được sử dụng tại Khoa Điện, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.