Cơ sở pháp lý về chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay - Hà, Đinh Thị Cẩm (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi số hiện nay đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, là xu thế tất yếu mà Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Các văn bản của Đảng và Nhà nước liên quan đến chuyển đổi số luôn xác định giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục đại học nói riêng giữ vai trò tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. Cũng như nhiều lĩnh vực quan trọng khác của đời sống xã hội, vấn đề chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học phải được thực hiện dựa trên các quy định của Nhà nước để đảm bảo cho quá trình chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học phù hợp với các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung. Bài viết tập trung phân tích các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành liên quan đến chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học, từ đó, xác định những yêu cầu cơ bản, hình thức, mức độ quan tâm của Nhà nước đối với chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam.