Chuyển đổi số trong giáo dục đại học – Kinh nghiệm từ một số quốc gia châu Á và thực tiễn Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - Dương , Lê Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi số trong giáo dục đại học là một yêu cầu tất yếu, phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại. phù hợp với bối cảnh lịch sử mới lược giảng dạy nhằm phát huy lợi thế của hình thực dạy học Hiện nay, các trường đại học ở châu Á đã chuyển đổi số đạt những kết quả nhất định. Trong khi đó, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa mới ở giai đoạn bắt đầu, chuyển đổi số vẫn thiếu đồng bộ, do vậy việc học tập kinh nghiệm ở một số trường đại học khác là có ý nghĩa và cần thiết. Trong bài viết này, tác giả sẽ trình bày một số kinh nghiệm chuyển đối số ở một số quốc gia châu Á và thực tiễn chuyển đổi số tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, từ đó đưa ra các giải pháp cho Nhà trường nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi số đạt hiệu quả cao.