Đối chiếu cấu trúc – ngữ nghĩa câu hỏi chính danh có từ để hỏi “gì” trong tiếng Việt và tiếng Hàn - Duyên, Phạm Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Mục tiêu: Bài viết tập trung miêu tả đặc điểm cấu trúc- ngữ nghĩa của câu hỏi chính danh có từ hỏi “Gì” trong tiếng Việt và tiếng Hàn Quốc.Phương pháp: phân tích, miêu tả và so sánh đối chiếu. Kết quả: Chỉ ra được những điểm tương đồng và dị biệt của các cấu trúc- ngữ nghĩa câu hỏi có chứa từ để hỏi “Gì” trong tiếng Việt và tiếng Hàn. Kết luận: Hiểu được các đặc trưng, đặc điểm cấu trúc- ngữ nghĩa câu hỏi trong cả hai ngôn ngữ góp phần làm cho việc giảng dạy, học tập, dịch thuật và giao tiếp có hiệu quả hơn.