Các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động tại Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bảo Lộc - Dũng, Hoàng Mạnh; Tiên, Nguyễn Duy (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Động lực làm việc là sự sẵn lòng thể hiện hành vi với mức độ cao nhằm đạt các mục tiêu của tổ chức lẫn thỏa mãn nhu cầu của từng cá nhân. Nhà quản trị cần tạo động lực làm việc nhằm gia tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả trong quá trình thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. Một hoạt động có thể triển khai ngay để ứng phó có hiệu quả là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động. Qua đó giúp nhà quản trị các cấp đề ra những giải pháp cụ thể để giữ chân người lao động.