Điều trị đích và điều trị miễn dịch bệnh Lymphoma - Tuấn, Lê Nhân; Khoa, Mai Trọng; Phương, Phạm Cẩm; Bình, Nguyễn Huy; Hằng, Thiều Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
U lympho ác tính là loại bệnh lý thường gặp trong nhóm bệnh huyết học ác tính ở người lớn, bao gồm: u lymphô ác tính không Hodgkin và u lymphô ác tính Hodgkin. Phương pháp điều trị bệnh tùy thuộc giai đoạn bệnh, loại mô bệnh học, vị trí tổn thương, thể trạng người bệnh. Các phương pháp điều trị bao gồm: hóa trị, xạ trị, điều trị đích, điều trị miễn dịch, điều trị miễn dịch phóng xạ….Ngày nay có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lymphoma từ đó đã mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn đặc biệt là điều trị đích và điều trị miễn dịch. Phương pháp điều trị đích bệnh lymphoma đã được áp dụng tại Việt Nam trong hơn một thập niên vừa qua, và phương pháp điều trị miễn dịch đã được áp dụng từ 2016 tại Bệnh viện Bạch Mai và bước đầu cho thấy hiệu quả và an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.