Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiểu biết tài chính của người dân tỉnh Vĩnh Long - Trúc, Nguyễn Hoàng Thanh; Hậu, Lê Long; Định, Nguyễn Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trên cơ sở dữ liệu thu thập từ 275 người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và kết hợp với mô hình hồi quy đa biến, nghiên cứu đã xác định được các nhân tố ảnh hưởng đến hiểu biết tài chính của người dân tỉnh Vĩnh Long. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố gồm Tuổi, Trình độ học vấn, Lĩnh vực làm việc, Hình thức làm việc, Thu nhập, Địa bàn sinh sống có ảnh hưởng đến hiểu biết tài chính của người dân. Dựa trên kết quả khảo sát, nghiên cứu đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiểu biết tài chính để người dân có thể bảo vệ mình trước những rủi ro tài chính, đồng thời mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính và nâng cao thu nhập, từ đó góp phần phát triển kinh tế địa phương.