Vỏ hành tây (Allium cepa L.): Phụ phẩm nông nghiệp giàu giá trị trong lĩnh vực Y Sinh - Em, Phạm Cảnh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Một lượng lớn phụ phẩm thải ra trong quá trình chế biến hành tây (Allium cepa), trong đó có vỏ chứa nhiều hoạt chất hữu ích trong y học. Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng đối với thực phẩm chế biến sẵn đặt ra vấn đề giảm thiểu chất thải bằng cách chuyển đổi thành các sản phẩm hữu ích. Bài báo nêu bật các thành phần hoạt tính sinh học chính trong vỏ hành tây, đặc biệt là phenol, flavonoid, quercetin và các dẫn xuất của nó tác dụng bảo vệ tim mạch, bảo vệ thần kinh, kháng khuẩn, trị đái tháo đường và ung thư. Qua đó, bài báo muốn nhấn mạnh rằng vỏ hành tây là một trong những phụ phẩm nông nghiệp quan trọng rất giàu hoạt tính sinh học có thể được sử dụng như một thành phần tăng cường và bảo vệ sức khỏe.