Ý kiến và thái độ về việc học trực tuyến của sinh viên Điều dưỡng năm IV Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020) - Ly, Nguyễn Thị Khánh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Đặt vấn đề: Học trực tuyến là phương thức hiện đại được ưa chuộng bởi tính linh hoạt, tiện dụng. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã áp dụng phương pháp này trong thời gian gần đây. Do đó việc tìm hiểu các vấn đề mà sinh viên thường gặp trong quá trình học trực tuyến là rất cần thiết. Mục tiêu: Đánh giá ý kiến về cách tổ chức, vấn đề của người dạy, công cụ hỗ trợ việc học và thái độ học trực tuyến của sinh viên Điều dưỡng năm IV (năm 2020). Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả trên toàn bộ sinh viên Điều dưỡng năm IV (n = 69). Sử dụng bộ câu hỏi dựa trên đề tài “Quản lý đào tạo trực tuyến tại các trường đại học Việt Nam” của Trần Thị Thu Lan. Kết quả: Có 84.3% sinh viên trả lời tốt về cách tổ chức học trực tuyến. Các vấn đề giảng dạy 80.7% sinh viên trả lời tốt. Tỷ lệ sinh viên đánh giá tốt về công cụ hỗ trợ việc học 73.7%. Sinh viên có thái độ tích cực 87%. Kết luận: Phần lớn sinh viên có thái độ tích cực và đánh giá tốt về cách tổ chức học, các vấn đề về giảng dạy, công cụ hỗ trợ học trực tuyến. Vì vậy cần duy trì và phát triển phương pháp dạy học này.