Phân tích, đánh giá hàm lượng một số kim loại trong thịt cá diêu hồng (oreochromis. spp) nuôi ở khu vực phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - Thành, Nguyễn Mậu (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Phương pháp quang phổ hấp thụ ngọn lửa (flame atomic absorption spectrometry (F-AAS)) được áp dụng để xác định hàm lượng cadimi, đồng, chì và mangan trong thịt cá diêu hồng nuôi ở khu vực phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Phương pháp này cho độ lặp lại cao với RSD < 3,25%, độ thu hồi 91,75 ÷ 103,37%, giới hạn phát hiện thấp. Kết quả này cho thấy hàm lượng của đồng, chì, mangan và cadimi trong thịt cá diêu hồng là: (0,157 ÷ 4,315 mg/kg tươi; 0,037 ÷ 0,065 mg/kg tươi, 0,798 ÷ 2,056 mg/kg và < LOD), nằm trong giới hạn cho phép theo quy định 46/BYT 2007.