Phương pháp thẩm định bức tranh nghệ thuật trong không gian nội thất - Sơn, Nguyễn Minh Trúc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Hiện tại có nhiều ngôi nhà, biệt thự, hay resort được thiết kế và xây dựng sang trọng với số vốn đầu tư khá cao, nhưng việc chọn lựa các bức tranh nghệ thuật thích hợp được treo trong không gian nội thất thì còn rất khó khăn đối với chủ đầu tư. Phần đông các chủ đầu tư chưa định hướng về tính thẩm mỹ và cách trang trí trên bức tường trong nhà. Trên thị trường hay trên các gallery có quá nhiều tranh ảnh để chủ gia lựa chọn. Vậy phải đầu tư các bức tranh như thế nào để xứng đáng với không gian trên tường của nhà bạn và có ảnh hưởng đến sự tăng giá trị tài chính của bức tranh trong tương lai, phong thủy,…? Vì thế, việc xác định, phân biệt các bức tranh như thế nào là đẳng cấp nghệ thuật cao hay nghệ thuật thấp là một yếu tố cần thiết giúp cho nội thất không gian sống được hoàn hảo về sự chọn lựa của chủ đầu tư vào nghệ thuật trong hiện tại và tương lai.