Nghiên cứu yếu tố tác động đến ý định mua hàng rong của khách du lịch quốc tế tại Quận 1, TP.HCM - Thực trạng và giải pháp khắc phục - Đào, Trương Thị Xuân; Anh, Trần Ngọc; Khôi, Hoàng Huy Minh; Phúc, Trần Thiên (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu tiến hành khảo sát 135 du khách quốc tế thông qua 2 hình thức: khảo sát trực tiếp và khảo sát trực tuyến. Các phương pháp được sử dụng là kiểm định Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), hồi quy bội. Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 5 yếu tố: Rủi ro về vệ sinh (HYG), rủi ro về sức khỏe (HER), giá trị về lợi ích (VAB), giá trị về không gian (ENB), giá trị về tiện lợi (COB) đều có tác động đến ý định mua hàng rong của du khách (BEI). Từ kết quả phân tich thực trạng, nghiên cứu cũng đề xuất một số giải pháp như: cẩm nang, fanpage nhằm hướng dẫn, cung cấp các thông ࣅn cơ bản cho du khách quốc tế, tạo cơ hội cho họ ࣅếp cận dễ dàng với gánh hàng rong Việt Nam, giúp đem lại trải nghiệm tích cực, chân thật cho khách du lịch.