Các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của viên chức và người lao động tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà rịa - Vũng tàu - Cảnh, Trần Quang; Phức, Vũ Trực; Tú, Lê Thị Cẩm; Chuyên, Trương Hồng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong hệ thống quản trị các nguồn lực thì quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò trọng tâm, quyết định đến sự phát triển của mọi quốc gia và tổ chức. Bài nghiên cứu tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của viên chức và người lao động tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, để nâng cao động lực làm việc cho nhân viên, tổ chức cần quan tâm đến các yếu tố, theo thứ tự tầm quan trọng như sau: thu nhập, thăng tiến, lãnh đạo, đào tạo, công việc, điều kiện làm việc.