Thực trạng và giải pháp xuất khẩu nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long - Nhã, Huỳnh Thanh; An, Nguyễn Thị Thu; Anh, Nguyễn Thị Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Nghiên cứu này sử dụng phương pháp thống kê, so sánh kết hợp phương pháp phỏng vấn chuyên gia, phân tích ma trận SWOT để đánh giá thực trạng, phân ơch những thuận lợi, khó khăn và cơ hội, thách thức trong xuất khẩu nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất 6 nhóm giải pháp chiến lược về chính sách hỗ trợ của Nhà nước, quy hoạch phát triển vùng, đầu tư hạ tầng logistics, liên kết các tác nhân trong chuỗi, nâng cao chất lượng nông sản và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh tác động của bảo hộ thương mại toàn cầu.