Các yếu tố quyết định chọn trường đại học của học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Sĩ, Võ Tiến (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Mục tiêu của bài viết này nghiên cứu các yếu tố quyết định chọn trường đại học của học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Dữ liệu được thu thập từ 200 ý kiến của học sinh và phụ huynh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 3 nhân tố tác động đến quyết định chọn trường đại học bao gồm: định hướng cá nhân, chương trình đào tạo, danh tiếng. Nghiên cứu đã sử dụng phương pháp định lượng; kiểm định độ tin cậy (Cronbach’s Alpha) phân tích nhân tố khám phá (Exporatory factor analysis - EFA), phân tích tương quan pearson và phương pháp hồi quy tuyến tính. Qua đó nghiên cứu đã tìm kiếm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh của các trường đại học khu vực miền Trung và Tây Nguyên, để các trường ngày càng thu hút nhiều hơn sinh viên theo học.