Bảo mật dữ liệu người dùng trong nhắm chọn quảng cáo kỹ thuật số: Kinh nghiệm một số nước và lưu ý cho Việt Nam - Tâm, Phan Thị Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2021)
Trải qua hai thập kỷ phát triển vượt bậc, Digital Marketing cho thấy những lợi thế to lớn với quá trình tối ưu tiếp cận khách hàng dựa trên việc theo dõi họ. Dữ liệu người dùng bị khai thác với quy mô rất lớn để lại nguy cơ về các cuộc tấn công có chủ ý ở mức độ ảnh hưởng cao, có ảnh hưởng đến trật tự xã hội, niềm tin của con người. Hệ thống quy định của luật pháp tại các nước hiện nay chưa theo kịp sự phát triển của công nghệ và để lại nhiều lỗ hổng trong quản lý các nền tảng. Thực trạng tại Việt Nam cho thấy, người sử dụng các mạng xã hội và các nền tảng công nghệ chưa thực sự quan tâm đến quyền riêng tư. Các biện pháp của các quốc gia khác có thể được chọn lọc để áp dụng tại Việt Nam nhằm tránh các cuộc tấn công dữ liệu người dùng ở quy mô lớn.