Kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh nội tủy có chốt qua màn hình tăng sáng - Vững, Nguyễn Đăng; Quang, Nguyễn Tường (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Đặt vấn đề: Chấn thương gãy xương đùi ngày càng nhiều, càng phức tạp và nặng nề hơn, thường gặp ở người trưởng thành và sau một tai nạn cường độ cao. Nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Đóng đinh nội tủy có chốt qua màn hình tăng sáng là phương pháp tiên tiến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mục tiêu nghiên cứu: Kết quả điều trị gãy kín thân xương đùi bằng đinh nội tủy có chốt qua màn hình tăng sáng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Bệnh nhân ≥ 18 tuổi gãy kín thân xương đùi được phẫu thuật bằng phương pháp đóng đinh nội tủy có chốt qua màn hình tăng sáng, hồi cứu tiến cứu và mô tả hàng loạt ca. Kết quả: 19 trường hợp gãy kín thân xương đùi được phẫu thuật đóng đinh nội tủy có chốt và phục hồi chức năng tốt. Kết luận: Việc sử dụng phương pháp đóng đinh nội tủy có chốt qua màn hình tăng sáng cho thấy hiệu quả tối ưu và phục hồi chức năng tốt.