Dạy học tích hợp: Bước chuẩn bị cho trẻ mầm non vào học tích hợp ở tiểu học - Hồng , Vũ Thị Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Dạy học tích hợp là một trong những yêu cầu căn bản khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trải qua 5 năm thực hiện, đã có nhiều diễn đàn, đóng góp của các nhà chuyên môn về những thuận lợi và rào cản khi tiếp cận chương trình. Ở góc độ giáo dục mầm non, việc dạy học tích hợp diễn ra hằng ngày thông qua tất cả các hoạt động của trẻ. Tuy vậy, trong thực tiễn, việc dạy học tích hợp ở mầm non cũng vấp phải nhiều khó khăn. Thông qua khảo sát thực tế việc dạy học tích hợp ở trường mầm non, nghiên cứu này đề xuất những giải pháp nhằm hỗ trợ vượt qua những thách thức. Đồng thời, nhấn mạnh đến vai trò của dạy học tích hợp ở trường mầm non là một phương pháp quan trọng để chuẩn bị cho trẻ bước vào học tích hợp ở trường tiểu học.