Áp dụng phương pháp lồng ghép Service Learning trong giảng dạy truyền thông - Tài, Nguyễn Phát (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Học tập phục vụ cộng đồng (CSL: Community Service Learning) là một phương pháp mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia vào các dịch vụ đáp ứng nhu cầu cộng đồng, vừa phản ánh trải nghiệm học tập trên lớp và nâng cao ý thức công dân. Theo đó, sinh viên được làm việc, tiếp xúc với các cộng đồng khác nhau khi tham gia dự án. Bài viết này chia sẻ cách áp dụng Service Learning trong đào tạo sinh viên ngành Truyền thông, Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu này giúp các giảng viên xác định được năm định hướng trong Service Learning khi đảm nhận vai trò giảng viên hướng dẫn cho sinh viên.