Trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đối với thương hiệu tiêu dùng bền vững - Chuyên, Trương Hồng; Quyên, Trần Thúy Trâm (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và nền kinh tế chuyển đổi sang sản xuất xanh, cam kết giảm phát thải, các doanh nghiệp hướng đến phục vụ lối sống hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường. Thị trường thương mại điện tử Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh trong khu vực Đông Nam Á, thúc đẩy cơ hội thu hút khách hàng và nâng cao trải nghiệm mua sắm cho doanh nghiệp. Mục tiêu của nghiên cứu là khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đối với thương hiệu tiêu dùng bền vững. Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu hỗn hợp với mẫu gồm 56 người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 – 35 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dữ liệu được phân tích thống kê mô tả. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng sản phẩm, thương hiệu và uy tín, giá cả và khuyến mãi, sự đa dạng về lựa chọn hàng hóa có ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Những đề xuất chính cho doanh nghiệp gồm việc tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến thú vị và truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người tiêu dùng trẻ về lối sống bền vững.