LỒNG GHÉP TRÒ CHƠI VÀO QUÁ TRÌNH DẠY - HỌC HỌC PHẦN CƠ SỞ VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ: MỘT SỐ VẤN ĐỀ ĐẶT RA - Thanh , Nguyễn Thị Hoài (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Mục tiêu của bài nghiên cứu nhằm phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn của việc sử dụng và lồng ghép trò chơi vào quá trình dạy - học học phần Cơ sở văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Bài nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát từ 100 bạn sinh viên năm thứ hai đang học tại các lớp học phần Cơ sở văn hóa Việt Nam. Bài nghiên cứu sử dụng phương pháp điều tra khảo sát bằng bảng hỏi; phương pháp thống kê, mô tả và phương pháp tổng hợp, phân tích. Kết quả nghiên cứu chỉ ra được thực trạng của việc lồng ghép trò chơi vào quá trình dạy - học; phân tích những thuận lợi và khó khăn của việc lồng ghép trò chơi vào quá trình dạy - học học phần Cơ sở văn hóa Việt Nam. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp để lồng ghép trò chơi vào quá trình dạy - học một cách hiệu quả.