ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG GIÁO DỤC: MỘT NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP - Văn , Phạm Cao; Phương , Nguyễn Quỳnh; Cang , Võ Trọng; Lai, Nguyễn Thành Nhật; Cơ , Trần Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Thực tế ảo là một công nghệ mới rất tiềm năng để ứng dụng trong môi trường giáo dục tại Việt Nam. Đặc biệt trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, khi mà việc đi tham quan và trải nghiệm thực tế bị một số hạn chế về an toàn lao động và cản trở công việc thì thực tế ảo là một giải pháp hữu hiệu. Bài báo mô tả thực trạng ứng dụng thực tế ảo trong giảng dạy các môn học liên quan cảng và kho bãi thuộc ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Bình Dương và những khó khăn trong quá trình triển khai giảng dạy thực tế. Bên cạnh đó, sau khi khảo sát hơn 100 sinh viên đã trải nghiệm, kết quả chỉ ra rằng việc học tập bằng công nghệ thực tế ảo giúp sinh viên hứng thú và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn so với việc giảng dạy lý thuyết thông thường. Nghiên cứu là một trường hợp ứng dụng hiệu quả thực tế ảo vào giảng dạy trong đại học. Vì vậy, giúp các cơ sở đào tạo trong cả nước có cái nhìn khách quan về việc sử dụng công nghệ này.