GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN TẠI KHOA VIỆT NAM HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ - Trang , Phạm Thị Liễu (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Bối cảnh thời đại công nghệ số hiện nay đã tạo điều kiện cho sự phát triển của đào tạo trực tuyến. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19 vào cuối năm 2019, đào tạo trực tuyến càng trở nên phổ biến ở các cơ sở giáo dục. Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế cũng không nằm ngoài xu thế đó. Việc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài theo hướng trực tuyến đã được thực hiện và duy trì tại khoa từ năm 2019 cho đến nay. Đó vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho cả người dạy và người học. Bằng những phương pháp phân tích, so sánh, khảo sát điều tra…, bài viết sẽ đánh giá những thuận lợi, khó khăn của quá trình dạy học trực tuyến cho người nước ngoài tại khoa Việt Nam học. Từ đó, đưa ra một số đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả dạy học cũng như công tác đào tạo của khoa đối với mảng giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.