NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ THÔNG QUA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ - Thiên , Nguyễn Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Ứng dụng công nghệ số là xu thế trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trong đó có giảng dạy các môn lý luận chính trị nói riêng. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với các trường đại học cần phải đổi mới và nâng cao hơn nữa nhận thức, cơ sở hạ tầng, phương thức đào tạo… gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, hướng đến phát triển bền vững; góp phần đào tạo nhân lực có chất lượng, bảo đảm cho phát triển kinh tế. Bài viết tập trung phân tích sự cần thiết và đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng chuyển đổi số trong giảng dạy các môn lý luận chính trị ở các trường đại học hiện nay.